NHÌN LẠI CÂU CHUYỆN NHỮNG QUẬN ĐỔI MỚI TRÊN THẾ GIỚI LIÊN TƯỞNG TỚI TƯƠNG LAI CỦA ĐẠI ĐÔ THỊ MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC

Mới đây, các nhà lãnh đạo của các thành phố trên thế giới đã đưa ra các xu hướng được dự báo sẽ định hình tương lai của các thành phố dựa trên những dữ liệu từ hơn 40 thành phố trên toàn cầu. Những xu hướng mới hướng đến mô hình thành phố bền vững hơn, có khả năng thích ứng nhanh hơn với các biến động trong tương lai. Họ tập trung vào các yếu tố:
📌 Quy hoạch xanh các không gian công cộng: Các thành phố có xu hướng quy hoạch và thiết kế với các đường phố xanh, các hành lang mới và không gian công cộng là trung tâm của đời sống xã hội.
📌 Thành phố 15 phút: Các tiện nghi và dịch vụ đều nằm trong khoảng cách 15 phút đi bộ hoặc đi xe đạp
📌 Cộng đồng sức khỏe thông minh: Phát triển các hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe thay vì chỉ tập trung vào tính liên kết giữa các cộng đồng.
📌 Di chuyển thông minh, bền vững và dưới dạng dịch vụ: Cung cấp dịch vụ di chuyển hiện đại, sạch sẽ, thông minh, tự chủ và đa phương thức, với nhiều không gian đi bộ và đi xe đạp hơn, nơi phương tiện giao thông thường được cung cấp dưới dạng dịch vụ.
Điển hình hiện nay có các mô hình đã đem lại sự thành công lớn trên thế giới như:
👉 Barcenola 22@ ra đời như một sáng kiến ​​của chính phủ nhằm biến khu bông vải lịch sử đổ nát của Sant Martí thành một trung tâm tri thức bùng nổ. Ngày nay, nơi này không chỉ là điểm dừng chân lý tưởng cho cộng đồng khởi nghiệp đa quốc gia mà còn là một nơi vô cùng hấp dẫn và thú vị để sinh sống. Đặc biệt, Quận 22@ đóng vai trò như một hình mẫu về quy hoạch và thiết kế đô thị sáng tạo cho các thành phố trên thế giới.
👉 Dubai District 2020 – Một thành phố tương lai lấy con người làm trung tâm. Một thành phố thông minh và bền vững tập trung vào nhu cầu của cộng đồng đô thị. Nơi được thiết kế để tạo ra một cuộc sống cân bằng hơn.
👉 Cambridge Kendall Square thu hút bởi sự pha trộn độc đáo giữa khoa học công nghệ và nghệ thuật cùng cộng đồng tri thức các chuyên gia – sinh viên. Trong thập kỷ qua, khu vực này đã bùng nổ và kiến tạo “vùng tri thức” hot nhất ở khu vực Boston. 

✨✨✨ Là một mảnh ghép của Thành phố tinh khiết lõi trung tâm đảo Ngọc, Meyhomes Capital Crystal City – Quận đổi mới sáng tạo đầu tiên trên đảo tự hào khi mang trong mình mọi yếu tố để trở thành cửa ngõ sôi động của Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, sẵn sàng để trở thành tâm điểm kết nối kinh tế – văn hóa mới, góp phần thúc đẩy Phú Quốc chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.914.020