GDP Việt Nam sẽ sớm vượt người thái vào năm 2027. Mũi nhọn kinh tế Du lịch – Dịch vụ Việt Nam sẽ đứng đầu khu vực

1. Quy mô nền kinh tế

Liên tục truong 26 năm gần nhất (từ 1996) tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cao hơn Thái Lan từ 3% đến 4% mỗi năm (Việt Nam trung bình 6.24%, Thái Lan trung bình 2.87% mỗi năm) và theo dự báo của Quĩ tiền tệ quốc tế IMF thì đến 2027 Việt Nam sẽ bắt kịp Thái Lan về qui mô nền kinh tế và sang 2028 qui mô nền kinh tế Việt Nam sẽ chính thức vượt qua Thái Lan.

2. Phát triển thể thao – văn hóa.

Cả SEA Games 30 và SEA Games 31 (2022) Việt Nam đều ẵm trọn bộ 2 HCV bóng đá Nam và bóng đá nữ. Riêng giải AFF cup thì Thái Lan và Việt Nam chia nhau, Thái Lan vô địch AFF cup 2020 còn Việt Nam vô địch AFF cup 2018. Cuối cùng là thứ hạng ranking của FIFA, kể từ 2018 đến nay Việt Nam luôn có thứ hạng cao hơn Thái Lan 14-15 bậc (hiện tại Việt Nam hạng 93, Thái Lan hạng 110).

3. Tốc độ phát triển kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng nhanh để vượt Thái Lan

Thái lan đang có qui mô nền kinh tế lớn hơn Việt Nam cũng như GDP trên đầu người cao hơn Việt Nam, nhưng quan trọng là tốc độ tăng trưởng, trong vòng 26 năm qua Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao hơn hẳn Thái Lan (6.24% và 2.87%), vì thế khoảng cách giữa 2 nước càng ngày càng thu hẹp và việc Việt Nam đuổi kịp và vượt Thái Lan chỉ là vấn đề thời gian gần thôi. Cứ tăng trưởng cao hơn liên tục trong nhiều năm thì chắc chắn sẽ đuổi kịp và vượt là nguyên lý căn bản thuần tuý Toán học. Nếu như năm 1996 GDP quốc gia của Thái Lan là 183 tỷ USD, của Việt Nam chỉ có 31.4 tỷ USD (Thái Lam cao gấp 5.8 lần) thì đến năm 2021 khoảng cách chỉ còn có 1.4 lần (Thailand 513.2 tỷ USD và Vietnam 366.2 tỷ USD. Dự báo 6 năm sau nền kinh tế VN sẽ vượt Thái Lan và cả Singapore, Philippines .. Tuy nhiên GDP/người VN thấp hơn vì có dân số rất đông

4. Kinh tế thương mại Dịch vụ Việt Nam sẽ vượt Thái Lan

Kinh tế Thái lan phát triển vượt bậc dựa trên điểm tựa Du lịch, Việt Nam với lợi thế đa dang về địa hình, khi hậu và văn hóa, có bờ biển dài và nhiều bãi biển đẹp là điểm đến yêu thích của Du khách quốc tế
Kinh tế biển đảo, Du lịch dịch vụ Việt Nam đang tăng trưởng thần tốc. Thành phố Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam đang trên đường phát triển thành đô thị loại 1 và Đặc khu kinh tế vào năm 2030 sẽ là động lực phát triển phía Nam.
Nơi đây sớm sẽ là điểm đến của kinh tế biển ,du lịch tài chính của khu vực. Phú Quốc với quy mô diện tích tương đương Singapore nhưng có nhiều điều kiện tư nhiên tốt hơn được định hướng phát triển và cạnh tranh trực tiệp với Singapore trong tương lại gần.

Meyhomes Capital Phú Quốc, Đại đô thị lớn nhất thành phố đảo, trung tâm hành chính kinh tế trong tương lai của Thành phố Phú Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.914.020