Du khách tăng cao kỷ lục, Phú Quốc khát nguồn cung lưu trú

Thiên đường du lịch Phú Quốc hấp dẫn nhất toàn quốc khi không dừng lại ở phục hồi mà đón lượng khách tăng cao kỷ lục. Đây là động lực để thị trường BĐS thăng hoa và thu hút nhà đầu tư xuống tiền cho sản phẩm.

Khách cao kỷ lục, kín phòng lưu trú

Theo thống kê của sở du lịch tỉnh Kiên Giang, lũy kế 6 tháng đầu năm Phú Quốc đón 2.397.756 lượt, tăng 50,1% so cùng kỳ. So sánh tại thời kỳ đỉnh cao của Phú Quốc năm 2019, 6 tháng đầu năm nơi đây đón khoảng 2.265.257 lượt. Điều này cho thấy, du lịch Phú Quốc không chỉ phục hồi hoàn toàn mà còn phát triển ngoạn mục khi đón lượng du khách cao nhất lịch sử.

Mặt khác, trong vài năm qua, Phú Quốc không có mùa du lịch thấp điểm. Riêng trong tháng 6 dù đã vào mùa mưa nhưng theo ghi nhận, mỗi ngày nơi đây đón khoảng 140 chuyến bay, hơn 40 chuyến phà, tàu cao tốc đi và đến, với hàng chục ngàn lượt khách. Các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, vui chơi giải trí luôn đông khách.

Theo nghiên cứu của Hãng hàng không Vietravel Airlines, chặng bay TP.HCM – Phú Quốc là một trong hai đường bay được quan tâm nhiều nhất trong hè 2022, với tỷ lệ lấp đầy trên 80% từ tháng 5 đến tháng 8. Một số doanh nghiệp lữ hành như Mustgo, Adavigo… cho biết giai đoạn gần đây, mỗi tháng bán ra hàng nghìn đêm/phòng tại Phú Quốc và doanh số vẫn tiếp tục tăng lên.

Sức hút từ dòng sản phầm sở hữu lâu dài

Theo thống kê từ đầu năm nay, hàng loạt dự án tại Phú Quốc ra mắt nguồn cung mới hoặc giới thiệu phân kỳ tiếp theo. Báo cáo của một đơn vị bất động sản hồi tháng 4/2022 cho biết, trong số nguồn cung BĐS biển được tiêu thụ tại thị trường miền Nam thì Phú Quốc chiếm đến 95% trong số này. Đây là minh chứng rõ nét cho thấy, thị trường Phú Quốc vẫn là điểm đến hàng đầu của nhà đầu tư.

Tuy nhiên khác với tâm lý lướt sóng “đánh nhanh thắng nhanh” ở thời kỳ trước, cùng với bước đi vững chắc, khẳng định vị thế hàng đầu trên thị trường du lịch, nhà đầu tư tìm đến Phú Quốc với bài toán bền vững từ gia tăng giá trị BĐS và cho thuê. Nhìn từ lượng du khách đổ về ngày càng đông, không có dấu hiệu dừng lại, dự kiến đến 2025 lên đến 10 triệu lượt, công suất lưu trú luôn ở mức cao thì lẽ dĩ nhiên bài toán cho thuê tại đảo ngọc luôn hấp dẫn.

Theo thống kê đến năm 2020, trong số 304 dự án đầu tư vào Phú Quốc thì có tới 215 dự án du lịch và chỉ 23 dự án phát triển đô thị. Sự chênh lệch này đã khiến thị trường phát triển không cân xứng khi nhóm sản phẩm định cư lâu dài để thu hút doanh nghiệp, lao động, chuyên gia chưa có lời giải.

Cấp thiết nhu cầu lưu trú nhất hiện nay phải kể đến khu vực trung tâm Dương Đông. Không chỉ là đầu não kinh tế, nhờ là điểm trung gian kết nối dễ dàng đến cả Bắc Đảo và Nam Đảo, nơi đây còn là trọng điểm thu hút du lịch – nơi du khách không thể bỏ qua khi đến đảo ngọc. Mặc khác, lượng du khách lưu trú đổ về Dương Đông cũng chiếm áp đảo tại Phú Quốc.

Trong vài năm tới, khi Phú Quốc phát triển đúng hướng là thành phố kinh tế – du lịch – thương mại, các doanh nghiệp đổ về nơi đây sẽ ưu tiên Dương Đông làm trụ sở. Hiện tốc độ đô thị hóa của Phú Quốc trung bình 18%/năm cao gấp 8 lần TP.HCM và 6 lần Hà Nội, do đó, Dương Đông đang được đề xuất mở rộng ra An Thới. Trong bối cảnh này, các dòng căn hộ cao cấp ở khu vực trung tâm được xem là phân khúc màu mỡ của thị trường BĐS Phú Quốc.

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc sản phẩm đáp ứng nhu cầu đầu tư – an cư trên đảo Ngọc

Meyhomes Capital Phú Quốc là Đại đô thị đẳng cấp bậc nhất Phú Quốc với sứ mệnh kiến tạo Thành phố tinh khiết lõi trung tâm đảo ngọc, trung tâm kinh tế – văn hóa – tài chính mới của Phú Quốc.
Tiếp nối thành công của giai đoạn 1, giai đoạn 2 của dự án với tên gọi Meyhomes Capital Crystal City với quy mô 52.22ha được lấy cảm hứng từ những quận đổi mới, sáng tạo trên thế giới, dự án hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho cộng đồng tri thức đa quốc gia.
Meyhomes Capital Crystal City gồm 3 phân khu chính, đa dạng các loại hình sản phẩm liền kề, shophouse, biệt thự. Dự án có vị trí chiến lược tại cửa ngõ đại đô thị, thừa hưởng giao thương sôi động từ 3 tuyến đường huyết mạch của dự án và khu vực, đồng thời sở hữu mật độ phủ xanh lớn. Đặc biệt, với mật độ xây dựng 35%, dự án mang đến không gian sống đô thị lý tưởng cho cư dân cùng các tiện ích vượt trội:
Hệ thống 5 clubhouse kết nối cộng đồng
Tổ hợp siêu thị sách và thư viện lớn nhất Việt Nam với quy mô 2500m2 với hàng triệu đầu sách của giá trị của Việt Nam và thế giới
02 công viên lớn Center Park và Lakeside Park
78 Tiểu công viên nội khu
Hơn thế nữa, với tầm nhìn tạo ra một “Vùng trí thức” của Phú Quốc và Việt Nam, nằm trong chiến lược phát triển bền vững của thành phố Đảo, Meyhomes quy hoạch hệ thống giáo dục và môi trường thân thiện với trẻ nhỏ:
Nội khu: 4 trường học tiêu chuẩn quốc tế (1 mầm non)
Ngoại khu: Kết nối thuận tiện trong bán kính 200m tới 2 trường học quốc tế khác của Đại đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.914.020